LEARN GERMAN IN GERMANY

เรียนภาษาเยอรมันที่ประเทศเยอรมนี

เปิดรับสมัครตลอดทั้งปี

สำหรับน้องๆ ที่กำลังมองหาสถาบันสอนภาษาเพื่อเรียนภาษาเยอรมันตั้งแต่ระดับเริ่มต้น (A1) จนถึงระดับแอดวานซ์ (C2) รวมไปถึงหลักสูตรที่จะช่วยเตรียมความพร้อมน้อง ๆ ในการสอบวัดระดับภาษาต่าง ๆ อย่าง Test DAF, TELC, Goethe, DSH ก็สามารถเลือกโรงเรียนและหลักสูตรตามรายชื่อข้างล่างได้เลย โดยระยะเวลาในการเรียนภาษาเยอรมันนั้นจะใช้เวลาต่างกันตามระดับภาษา โดยที่ ระดับ A1, A2, B1 จะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์ ส่วน ระดับ B2, C1, C2 จะใช้เวลาประมาณ 10–20 สัปดาห์ ซึ่งข้อกำหนดสำหรับวีซ่าเรียนภาษาเยอรมันนั้น ผู้เรียนต้องลงเรียนภาษาขั้นต่ำ 24 คาบ/สัปดาห์ ซึ่งทางเรามีโรงเรียนให้เลือกหลากหลาย พร้อมหลักสูตรที่จะตอบรับตามความต้องการของผู้เรียน โดยสามารถเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่หลักสูตร ระยะเวลาเรียน ที่พักและเมือง เพื่อให้น้องๆ ได้เรียนรู้ภาษาเยอรมันอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อเปิดโอกาสการเรียนหรือทำงานในประเทศเยอรมนีได้มากขึ้น

การใช้ภาษาเบื้องต้น
A1 ใช้ตอบได้ในชีวิตประจำวัน / สื่อสารถึงความต้องการที่เป็นรูปธรรม / สามารถถามและตอบคำถามได้ / สามารถโต้ตอบกับผู้อื่นได้ ในกรณีที่ผู้อื่นพูดอย่างช้า ๆ ชัดเจน
A2 สามารถเข้าใจประโยคและสำนวนที่ใช้บ่อย / สื่อสารเรื่องที่ง่ายและเป็นกิจวัตรประจำวัน / อธิบายประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา / อธิบายสภาพแวดล้อมรอบตัวและสิ่งของได้

การใช้ภาษาระดับกลาง
B1 สามารถเข้าใจจุดประสงค์หลักของสิ่งที่คุ้นเคย / รับมือกับสถานการณ์ขณะท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ / สามารถสื่อสารโดยเชื่อมโยงหัวข้อที่มีความสนใจ / สามารถอธิบายประสบการณ์ เหตุการณ์ ความฝัน ความหวัง และเป้าหมายได้
B2 สามารถเข้าใจประเด็นหลักของข้อความที่มีความซับซ้อน / พูดคุยเชิงเทคนิคในบทสนทนา / โต้ตอบอย่างคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ / โต้ตอบกับเจ้าของภาษาได้โดยไม่เคร่งเครียด

การใช้ภาษาระดับสูง
C1 สามารถเข้าใจข้อความที่ยาว / แสดงความคิดได้อย่างคล่องแคล่วเป็นธรรมชาติ / ใช้ภาษาได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสำหรับการสื่อสารในสังคมและชีวิตการทำงาน /
สร้างถ้อยคำที่ชัดเจนรายละเอียดที่ซับซ้อน
C2 สามารถเข้าใจทุกเรื่องที่ฟังหรืออ่านได้อย่างง่ายดาย / สรุปคำพูดและข้อความจากแหล่งที่มาต่าง ๆ / สามารถแสดงออกและสื่อสารได้อย่างเป็นธรรมชาติ คล่องแคล่วและแม่นยำมาก รวมถึงสามารถแยกแยะความหมายที่ใกล้เคียงกันได้

  • ระดับภาษาที่ใช้ยื่นวีซ่าเรียนภาษาเยอรมัน – ขั้นต่ำ A1
  • ระดับภาษาที่ใช้สมัครสอบเข้า SKT – ขั้นต่ำ B1 – B2
  • ระดับภาษาที่ใช้สมัครเรียนปริญญาโท – ขั้นต่ำ C1
  • ระดับภาษาที่ใช้สมัคร Ausbildung – ขั้นต่ำ B2

แนะนำสถาบัน Partner เรียนภาษาเยอรมัน

SPRACHCAFFE FRANKFURT​
ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ภายในตัวสถาบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน อาทิเช่น เครื่องทำกาแฟ และ ตู้กดน้ำ รวมถึงยังมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนักเรียนในสถาบัน

DID DEUTSCH-INSTITUT​ เปิดสอนหลักสูตรภาษาเยอรมัน สำหรับเด็ก สำหรับผู้ใหญ่ สำหรับนักศึกษา ซึ่ง DID ย่อมาจาก Deutsch in Deutschland หมายถึง German in Germany ก่อตั้งมาแล้วมากกว่า 40 ปี

ALPADIA LANGUAGE SCHOOLS เปิดสอนหลักสูตรภาษาเยอรมัน เป็นสถาบันสอนภาษาที่เน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้ชีวิต เรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ จากการทำกิจกรรมและการเรียนร่วมกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติ

STUDIENKOLLEG DUESSELDORF สถาบันสอนภาษา Studienkolleg Düsseldorf ตั้งอยู่ในย่าน Flingern – Nord ทำเลที่ตั้งเชื่อมต่อโดยตรงกับใจกลางเมือง Düsseldorf บริเวณสถาบันมีร้านกาแฟและร้านอาหารเล็กๆ

GLS GERMAN LANGUAGE สถาบันสอนภาษา GLS ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1983 เป็นโรงเรียนสอนภาษาแห่งเดียวในเยอรมนีที่มีวิทยาเขตขนาด 16,000 ตร.ม. ตกแต่งด้วยสไตล์เรียบหรู

EURASIA INSTITUTE ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 โดยให้บริการแก่ นักศึกษาต่างชาติและผู้ประกอบอาชีพเพื่อ ศึกษา ทำงาน และลงทุนในเยอรมนีมามากกว่า 20,000 คน จากกว่า 100 ประเทศ

CARL DUISBERG สถาบันสอนภาษา Carl Duisberg สถาบันสอนภาษาที่เน้นหลักสูตรเรียนภาษาเยอรมันแบบเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้นักเรียนได้บรรลุเป้าหมายในการเรียนที่ดีที่สุด

F+U ACADEMY OF LANGUAGES​ เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ในทุก ๆ ปีมีผู้เข้าร่วมเรียนหลักสูตรภาษาและการสอบมากกว่า 10,000 คน จากกว่า 100 ประเทศ

แนะนำสถาบันเรียนภาษาเยอรมัน อื่นๆ

SPRACHSCHULE – AKTIV
เป็นสถาบันที่มีหลายแคมป์ปัสอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ ของเยอรมนี ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 16 แคมป์ปัส คอร์สเรียนภาษาก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งคอร์สภาษาเยอรมัน รวมถึงคอร์สเตรียมสอบ  ราคาค่าใช้จ่ายและคอร์สเรียนอาจจะแตกต่างกันเล็กน้อยตามแต่ละเมือง นักเรียนสามารถเลือกเมืองเพื่อท่องเที่ยว และคอร์สเรียนภาษาได้เลย

BIBIS โรงเรียนชั้นนำของเยอรมนี นักเรียนกว่า 65 ประเทศ มีกิจกรรมนอกหลักสูตร ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนแต่ละคนค้นพบและพัฒนาความสนใจของตนเอง เป้าหมาย คือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้นักเรียนมีความสุขและมีความรอบรู้ ดังนั้น ชั้นเรียนจึงมีขนาดเล็ก (ปกติมีนักเรียนน้อยกว่า 20 คน) เพื่อให้ทุกคนได้รับความสนใจและการสนับสนุนอย่างทั่วถึง

THE INTERNATIONALES SPRACHZENTRUM
เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ทันสมัยตั้งอยู่ในเมือง Freiburg คอร์สเรียนภาษาเยอรมันของสถาบันนี้จะจำกัดจำนวนนักเรียน 5 – 14 คน ทำให้คุณครูดูแลเอาใจใส่นักเรียนได้อย่างทั่วถึง นักเรียนสามารถเลือกคอร์สเรียน เนื้อหา และเวลาเรียนตามความต้องการได้เลย

Scroll to Top