STUDY IN NEW ZEALAND

เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์

เรียนต่อนิวซีแลนด์ Study in New Zealand
ป.ตรี ป.โท นิวซีแลนด์
 เรียนภาษาที่ประเทศนิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์ ( New Zealand) นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ห่างไกลจากประเทศอื่น ๆ มากที่สุด ประเทศที่อยู่ใกล้ที่สุดคือประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะใหญ่ 2,000 กิโลเมตร นิวซีแลนด์ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นประเทศอิสระที่มีรัฐสภาในระบอบประชาธิปไตย และอยู่ภายใต้พระมหากษัตริย์ของกษัตริย์แห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์เดียวกับประเทศอื่นในเครือจักรภพ นิวซีแลนด์รับผิดชอบการต่างประเทศของหมู่เกาะคุกและนีอูเอซึ่งปกครองตนเอง และปกครองโตเกเลาเป็นเมืองขึ้นโยบายของรัฐบาล ที่สนับสนุนให้ผู้มีความรู้ ความสามารถ อพยพจากประเทศต่างๆ เข้ามาในประเทศนิวซีแลนด์ได้ จึงทำให้ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นสังคมที่ประกอบไปด้วยผู้คนจากหลายชาติ หลายภาษา นอกจากนี้ยังมีนักศึกษา จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์เพื่อการศึกษาต่อในระดับต่างๆ ทั้งในหลักสูตรระยะสั้น และระยะยาว กว่า 30,000 คนต่อปี ภาษาที่ใช้เป็นภาษาทางราชการคือ ภาษาอังกฤษ

ข้อมูลทั่วไปของประเทศนิวซีแลนด์

Spring
September -November
Average daytime
temperature:
16 – 19° C (61 – 66° F)

Summer
December – February
Average daytime
temperature:
20 – 25° C (68 – 77° F)

Autumn
March – May
Average daytime
temperature:
17 – 21° C (62 – 70° F)

Winter
June – August
Average daytime
temperature:
12 – 16° C (53 – 61° F)

เนื่องจากตั้งอยู่ในโซนอากาศอบอุ่น ทำให้มีอากาศอบอุ่นชุ่มชื้นตลอดปี ฤดูร้อนอากาศค่อนข้างเย็น ฤดูหนาวไม่หนาวจัดมาก มีฝนตกตลอดปี ได้รับอิทธิพลจาก ลมประจำที่พัดผ่าน คือลมฝ่ายตะวันตก และ กระแสน้ำอุ่นออสเตรเลียตะวันออก อากาศแตกต่างกันดังนี้ – เกาะเหนือมีอากาศอบอุ่นชื้นทั่วเกาะ – เกาะใต้ชายฝั่งตะวันตกฝนชุกกว่าชายฝั่งตะวันออก เกาะใต้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมอยู่ทั่ว และมีมากที่เทือกเขา Cook

Location In New Zealand

Wellington เวลลิงตัน
เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ เมืองเวลลิงตันอันสวยงาม คือศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและศิลปะของประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นแหล่งรวมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่กำลังเจริญเติบโตและน่าตื่นเต้นของประเทศจนเมืองเวลลิงตันได้รับการขนานนามว่า Wellywood ภายในเมืองมีแหล่งอาหารการกินแสนอร่อย บาร์ทันสมัย คาเฟ่ชั้นดี แหล่งช็อปปิ้งชั้นเยี่ยมและไนท์คลับ

Sky Tower สกาย ทาวเวอร์
Sky Tower เป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของเมืองและสูง 328 เมตร ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดของนิวซีแลนด์ Sky Tower เป็นที่นิยม ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับมุมมองที่หวือหวาโดยการเดินบนแพลตฟอร์ม Sky Walk สูง 192 เมตรรอบ ๆ ร้านปลูกไม้เลื้อยของอาคารและผู้ที่มองหาความตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่ง

Auckland Harbour Bridge อ็อกแลนด์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์
สะพานที่ทอดยาวจากอ็อกแลนด์สู่นอร์ทชอร์ มีความยาวเป็นอันดับ 2 ของนิวซีแลนด์ บริเวณรอบอ่าวนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นสะพานได้เกือบทุกมุม หรือจะมองลงมาจากสะพานดูบรรดาเรือประมงที่จอดอยู่ ก็สวยงามไม่แพ้กัน Google

St. Patrick’s Cathedral โบสถ์คาทอลิกเซนต์แพทริค
หนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่สำคัญและเก่าแก่ของอ็อกแลนด์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีอายุกว่า 100 ปี เป็นโบสถ์ที่สร้างจากไม้ทั้งหลัง ได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลอ็อกแลนด์เพื่อสร้างเป็นโบสถ์คาทอลิก คงความงามจนถึงปัจจุบัน ภายในตกแต่งด้วยกระจกสี สถาปัตยกรรมแบบโกธิค โบสถ์แห่งนี้เป็นที่นิยมจัดงานแต่งงาน และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางศาสนาในวันสำคัญต่าง ๆ

Queenstown
เมืองแห่งการถ่ายหนังที่เมือง สาวก Lords of the Ring หรือ Hobbit ถูกใจสิ่งนี้! เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังในหลายๆ ฉาก ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทำให้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหรือถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปทุกมุม มีกิจกรรมความสนุกให้เลือกทำเยอะ เช่น เดินป่า ปีนเขา พายเรือคายัค หรือจะล่องเรือใหญ่ชมความงามของเมืองก็มี

Milford Sound
ล่องเรือชมธรรมชาติที่เกาะใต้ ความงดงามของที่นี่การันตีว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ อันดับ 8 ของโลก และยังถูกยกให้เป็นมรดกโลก โลเคชั่นของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นยอดเขาสูงชัน มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่ง แนะนำว่าควรไปคือ น้ำตกโบเว่น (Bowen Falls) น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ จะมีเหล่าแมวน้ำ โชว์ความน่ารักนอนแผ่ให้ได้เห็นกันอีกด้วย

Christchurch
เที่ยวเมืองเกาะใต้ เมืองนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด เมื่อมาถึงเราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสไตล์อังกฤษโบราณ ทั้งตึกรามบ้านช่องต่างๆ ได้กลิ่นความคลาสสิคลอยเข้ามาเลย อุดมไปด้วยธรรมชาติต่างๆ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ และแม่น้ำเอวอน เมืองนี้เป็นเมืองเงียบสงบถ้าอยากได้อารมณ์สโลไลฟ์ไม่เบียดเสียดล่ะก็เมืองนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การมาสักครั้งในชีวิต

COUSE IN NEW ZEALAND

เลือกคอร์สที่ใช่สำหรับคุณ รวบรวมคอร์สเรียน
ที่ประเทศนิวซีแลนด์ไว้ที่นี่แล้ว ทั้งคอร์สระยะสั้นและระยะยาว
เปิดรับสมัครแล้วที่ Owl Education

แลกเปลี่ยนมัธยม

FIND YOUR DREAM FLY WITH US OWL EDUCATION THAILAND

Scroll to Top