เรียนต่อนิวซีแลนด์ EP.02 – Lynfield College

โรงเรียนมัธยม Lynfield College ก่อตั้งขึ้นในปี 1958 เป็นโรงเรียนสหและมีความทันสมัยและยังตั้งอยู่ในเมือง Auckland ภายในโรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายพร้อมรองรับนักเรียนกว่า 1,900 คน  เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับ Year 9 – 13 ทางโรงเรียนมีหลักสูตรหลากหลายและโครงสร้างหลักสูตรระดับสูงที่มีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนได้หลายระดับ นักเรียนส่วนใหญ่จะจบการศึกษาด้วย NCEA ระดับ 2 หรือ 3

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียน

  • นักเรียนที่จบการศึกษาจากที่นี่มีผลการเรียนการสอบเป็นเลิศ
  • ระบบ Wi-Fi ทั่วโรงเรียนความเร็วสูงพิเศษ
  • พื้นที่ศิลปะที่ออกแบบมาเป็นพิเศษพร้อมศูนย์ศิลปะการแสดง
  • ห้องสมุดโรงเรียนและระบบสืบค้นข้อมูลที่ทันสมัย
  • ศูนย์กีฬาที่มีโรงยิม 2 แห่ง ห้องยกน้ำหนัก ห้องเรียนวิชาพละ ลานกีฬาที่มีโรงอาหารและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และสนามหญ้าขนาดใหญ่

หลักสูตรสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ

ความสำเร็จของหลักสูตรนานาชาติเกิดจากหลักสูตรการศึกษาที่มีคุณภาพ ระบบสนับสนุนที่ดีเยี่ยม และโอกาสอันหลากหลายทั้งในและนอกโรงเรียน นักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกเลือกเรียนที่ Lynfield College ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกเรียนระยะยาว โดยมีเป้าหมายเพื่อสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายในนิวซีแลนด์

หลักสูตรและคุณวุฒิการศึกษา NCEA ช่วยให้นักศึกษามีเส้นทางสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษาทั้งในนิวซีแลนด์และต่างประเทศ ทางเลือกที่หลากหลายและความยืดหยุ่นของวิชาที่เปิดสอนช่วยให้นักเรียนสามารถเลือกวิชาที่เหมาะสมกับความสามารถ ความสนใจ และการวางแผนในอนาคต

Senior Courses
นักเรียนที่เข้าเรียนที่ Lynfield College จะเรียนและทดสอบเพื่อรับใบรับรองผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับชาติ (NCEA) ในหนึ่งปีการศึกษาจะมีวิชาการและกิจกรรมการประเมินหลายอย่างที่ได้รับหน่วยกิตสำหรับ NCEA

English Language Support
นักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานการพูดภาษาอังกฤษจะได้รับการสนับสนุนในชั้นเรียน ESOL (English as Speakers of Other Languages) โดยจะมีการแบ่งคลาสเรียนตามระดับภาษาของนักเรียน มีทั้งชั้นเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น และชั้นเรียน ESOL สำหรับทุกระดับชั้นปี รวมทั้งชั้นเรียนสำหรับการเตรียมตัวสอบ IELTS

นักเรียนจะได้รับการทดสอบก่อนเริ่มเรียนและจัดชั้นเรียนที่เหมาะสมกับระดับภาษาอังกฤษ แต่หากนักเรียนตั้งใจที่จะสอบ NCEA ระดับ 1, 2 หรือ 3 นักเรียนจะต้องแสดงระดับภาษาอังกฤษ(ตามที่โรงเรียนกำหนด)

*ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการสนับสนุนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

บริการที่พักสำหรับนักเรียน (Homestay)

นักเรียนชาวต่างชาติทุกคนที่ Lynfield College จะต้องอาศัยอยู่ในที่พักที่ได้รับอนุมัติจากโรงเรียน นักศึกษาสามารถพักอาศัยในโฮมสเตย์ของทางโรงเรียน หรือกับผู้ปกครอง ญาติสนิทในครอบครัวในประเทศนิวซีแลนด์ ที่ Lynfield College ดำเนินโครงการโฮมสเตย์โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ในพื้นที่ และให้บริการแก่นักเรียนและครอบครัวตลอดทั้งวัน ในการเลือกครอบครัวโฮสของทางโรงเรียน จะพิจารณาโดยยึดหลักว่า ‘ถ้าลูกของฉันต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศ เราต้องการสภาพแวดล้อมและการป้องกันแบบใดสำหรับพวกเขา’ ดังนั้น ผู้ปกครองสามารถวางใจได้เลยว่าเด็ก ๆ จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะและปลอดภัยตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ที่นี่

ครอบครัวโฮสทุกบ้านจะต้องได้รับการตรวจสอบและได้รับการยอมรับจากทางการนิวซีแลนด์ และที่ตั้งของบ้านพักจะต้องอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนจนเกินไปเพื่อให้นักเรียนเดินทางได้สะดวก

ที่มา : https://www.lynfield.school.nz/
ลิงก์แนะนำโรงเรียน : https://www.youtube.com/watch?v=cetPmIy2P18&ab_channel=NZEA

การศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์เริ่มเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยหลักสูตรที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมนักเรียนให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกวิชาที่สนใจได้เอง รวมถึงส่งเสริมกิจกรรมให้นักเรียนได้ลองทำ ลองเรียนรู้ เรียกได้ว่าไม่เพียงเน้นวิชาการแต่ยังเน้นกิจกรรมอีกด้วย และที่สำคัญผลการเรียนจากโรงเรียนมัธยมในนิวซีแลนด์สามารถนำมาใช้ในการยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในไทยได้อีกด้วย

สามารถอ่านระบบการศึกษานิวซีแลนด์เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.owl-education.com/highschoolexchangestudent/high-school-exchange-student-new-zealand/

เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Scroll to Top