เรียนต่อนิวซีแลนด์ EP.06 – Tauranga Boys’ College

Tauranga Boys’ College ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 เป็นโรงเรียนชายล้วนระดับมัธยมศึกษา เปิดสอนตั้งแต่ Year 9 – 13 โดยมีนักเรียนทั้งหมด 2,200 คน ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ของ เมือง Tauranga ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นโรงเรียนชายล้วนที่จะอบรมและให้ความรู้ทั้งด้านวิชาการและกิจกรรมนอกหลักสูตร ทั้งนี้โรงเรียนมีการรับนักเรียนต่างชาติจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศไทย, เกาหลี, ฮ่องกง, จีน, ญี่ปุ่น และประเทศอื่น ๆ จากทางยุโรปด้วย

ข้อดีของการเรียนที่ Tauranga Boys' College

 1. โรงเรียนสำหรับเด็กผู้ชาย ฝึกอบรบและยกย่องเด็กชายให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีโดยเฉพาะ
 2. มีวิธีการสอนที่เหมาะสมกับการเรียนรู้ของเด็กชายโดยเฉพาะ
 3. โรงเรียนส่งเสริมความเป็นเพื่อนพี่น้องด้วยกิจกรรมที่จะสร้างความสามัคคี
 4. กิจกรรมนอกหลักสูตรมากมาย ทั้งด้านกีฬาและด้านศิลปะ
 5. คุณครูมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการสอนเด็กชาย
 6. โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Tauranga ซึ่งเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ

หลักสูตรสำหรับนักเรียนนานาชาติ

 1. นักเรียนชั้นปีที่ 9 – 10 จะได้เรียนตามหลักสูตรนิวซีแลนด์ (NZC) ซึ่งระบุสาขาวิชาการเรียนรู้ไว้ 8 สาขาวิชา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ศิลปะ สุขภาพและพลศึกษา ภาษา คณิตศาสตร์และสถิติ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์และเทคโนโลยี และวิชาเลือกตามความสนใจ
 2. นักเรียนชั้นปีที่ 11 – 13 (NCEA ระดับ 1) จะต้องเรียนภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์อย่างน้อยหนึ่งวิชา และวิชาเลือกอื่น ๆ อีก 3 วิชา
 3. นักเรียนชั้นปีที่ 12 และ 13 เรียน 6 วิชา – แนะนำให้ใช้ภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์

ESOL – English for Speakers of Other Languages

 1. ที่ Tauranga Boys’ College มีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง
 2. ชั้นเรียน ESOL สำหรับนักเรียนชั้นปีที่ 9 และ 10 มุ่งเน้นไปที่การสร้างพื้นฐานทางภาษาเป็นหลักโดยการสอนไวยากรณ์และคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น

ชั้นเรียน ESOL สำหรับนักเรียนชั้นปีที่ 11 ถึง 13 จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ พร้อมกับเตรียมนักเรียนให้พร้อมสำหรับ NCEA English โปรแกรมนี้เป็นไปตามหลักสูตรภาษาอังกฤษของนิวซีแลนด์ และนักเรียนสามารถได้รับความรู้ความเข้าใจในการเข้ามหาวิทยาลัยในหลักสูตรนี้ด้วย

ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติ

เจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนจะเป็นฝ่ายจัดการหาครอบครัวโฮสต์ให้กับนักเรียนเอง โดยคำนึงถึง
– ความปลอดภัยของนักเรียน ครอบครัวโฮสต์จะได้รับการคัดเลือกผ่านการสัมภาษณ์และการตรวจสอบจากตำรวจของนิวซีแลนด์
– ความต้องการและความเหมาะสมกับวิถีการใช้ชีวิตของนักเรียน

ที่ตั้งของโรงเรียน

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Tauranga ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของเขต Western Bay of Plenty ที่มีความสวยงาม โดยอยู่ห่างจาก เมือง Auckland โดยการเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 2.5 ชั่วโมง หรือด้วยเครื่องบินเพียง 25 นาที และห่างจากแหล่งท่องเที่ยวของ Rotorua และทะเลสาบ Lake Taupo โดยการเดินทางระยะสั้น ๆ เป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของนิวซีแลนด์ (ประชากรประมาณ 140,000 คน) เป็นแหล่งธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ มหาวิทยาลัย Waikato University และเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมาก

ที่มา : https://www.tbc.school.nz/

ปัจจุบันการเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะด้วยสภาพแวดล้อมของประเทศที่สวยงามและมีความปลอดภัยสูง รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก (เทียบเท่ากับค่าเทอมนานาชาติในประเทศไทย) สำหรับน้อง ๆ หรือ ผู้ปกครองที่สนใจการเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์สามารถติดต่อขอคำแนะนำ หรือ พูดคุยเรื่องรายละเอียดกับพี่ ๆ Owl ได้โดยตรงเลยนะคะ ทาง Owl Education ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

ายละเอียดการเรียนต่อนิวซีแลนด์: https://owl-education.com/highschoolexchangestudent/high-school-exchange-student-new-zealand/

เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Sharing
Scroll to Top