เรียนต่อนิวซีแลนด์ EP.01 – แนะนำโรงเรียนมัธยม Waimea College

Waimea College ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1957 ตั้งอยู่ในเมือง Nelson บริเวณเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นโรงเรียนสหศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ มีจำนวนนักเรียนมากกว่า 1,500 คน บริเวณโรงเรียนมีพื้นที่กว้างขวางสวยงามและร่มรื่น ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Richmond Hills ห้องเรียนของที่นี่เป็นพื้นที่การเรียนรู้ที่ทันสมัย ซึ่งทั้งเจ้าหน้าที่และนักเรียนสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศโดยรอบ อีกทั้งห้องเรียนทุกห้องติดตั้งเทคโนโลยีดิจิทัลระดับสูงและอินเทอร์เน็ตไร้สาย อำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรและนักเรียนอย่างเต็มที่

สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ ที่ Waimea College ยินดีต้อนรับน้อง ๆ อย่างอบอุ่น ทางโรงเรียนเชื่อว่าความหลากหลายเป็นเรื่องที่ดี มีนักเรียนต่างชาติมากมายที่มาจากหลายประเทศที่ได้มาเรียนที่นี่ เช่น ออสเตรีย บราซิล ชิลี จีน สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ญี่ปุ่น มาเก๊า นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ ไทย ไต้หวัน และเวียดนาม เป็นต้น รับรองได้เลยว่าน้อง ๆ จะได้เจอเพื่อน ๆ และเรียนรู้วัฒนธรรมมากมายแน่นอน เปิดรับสมัครนักเรียนชาวต่างชาติตั้งแต่ Year 9 – 13 

ข้อดีของหลักสูตรสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติที่ Waimea College
– อาจารย์ที่มีประสบการณ์และมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อสนับสนุนนักเรียน
– โอกาสสำหรับการศึกษาระดับโลก รวมถึงเสริมสร้างประสบการณ์การศึกษานอกห้องเรียน
– สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยช่วยให้นักเรียนบรรลุศักยภาพสูงสุด
– กิจกรรมกีฬา วัฒนธรรมและนันทนาการที่มีให้เลือกหลากหลาย
– สนับสนุนนักเรียนให้ได้รับประสบการณ์ในการมาเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ พร้อมกับความเป็นเลิศทางวิชาการ

ทำไมถึงต้องเลือก Waimea College 

Waimea College มุ่งมั่นที่จะให้การศึกษาระดับโลกสำหรับนักเรียนในประเทศและต่างประเทศ สนับสนุนนักเรียนให้บรรลุมาตรฐานความเป็นเลิศในด้านวิชาการ กีฬา วัฒนธรรมและกิจกรรมสันทนาการ
นักเรียน : นักเรียนชาวนิวซีแลนด์ของเราเป็นมิตรและเข้าถึงง่าย และยินดีกับการมีนักเรียนต่างชาติที่โรงเรียน นักเรียนชาวนิวซีแลนด์จะมีการสมัครเป็น ‘บัดดี้นักเรียนต่างชาติ’ นักเรียนแลกเปลี่ยนจะมีเพื่อนคอยดูแลอย่างใกล้ชิดแน่นอน 
ความปลอดภัย : Waimea College เป็นโรงเรียนที่ปลอดภัยตั้งอยู่ในชุมชนที่เป็นมิตร ผู้ปกครองสามารถวางใจได้ว่าลูก ๆ จะได้อาศัยอยู่กับครอบครัวโฮสที่เอาใจใส่และมีความรับผิดชอบ ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากตำรวจและได้รับการอนุมัติจากกระทรวงต่างประเทศ
บุคลากร : อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของเรามีคุณสมบัติเหมาะสมและมีประสบการณ์ 
ความสำเร็จทางวิชาการ : นักเรียนที่ Waimea College มีผลสำเร็จของ NCEA ที่ยอดเยี่ยม คะแนนเฉลี่ยนของนักเรียนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศและผู้สำเร็จการศึกษาจากที่นี่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยจากทั่วทุกมุมโลก
ครอบครัวโฮส : ในฐานะนักเรียนชาวต่างชาติ น้อง ๆ จะอาศัยอยู่กับครอบครัวโฮสที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กับ Waimea College ครอบครัวโฮสเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีโดยเจ้าหน้าที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะคอยติดต่อกับนักเรียนและครอบครัวนักเรียนอย่างสม่ำเสมอ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียน : https://www.waimea.school.nz/ 
ลิ้งค์วิดีโอแนะนำโรงเรียน : https://www.youtube.com/watch?v=Lz43LQG89rg&ab_channel=WaimeaCollege 

การศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์เริ่มเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยหลักสูตรที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมนักเรียนให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกวิชาที่สนใจได้เอง รวมถึงส่งเสริมกิจกรรมให้นักเรียนได้ลองทำ ลองเรียนรู้ เรียกได้ว่าไม่เพียงเน้นวิชาการแต่ยังเน้นกิจกรรมอีกด้วย และที่สำคัญผลการเรียนจากโรงเรียนมัธยมในนิวซีแลนด์สามารถนำมาใช้ในการยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในไทยได้อีกด้วย
ามารถอ่านระบบการศึกษานิวซีแลนด์เพิ่มเติมได้ที่ : https://staging.owl-education.com/highschoolexchangestudent/high-school-exchange-student-new-zealand/

ผู้เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Sharing
Scroll to Top