เรียนต่อนิวซีแลนด์ EP.05 – แนะนำโรงเรียน Avondale College

Avondale College ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1945 เป็นโรงเรียนมัธยมสหศึกษาของรัฐที่ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที เป็นโรงเรียนมัธยมที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ ด้วยจำนวนนักเรียนมากกว่า 2,500 คน รวมไปถึงนักเรียนต่างชาติกว่า 170 คนจากทั่วโลก เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Years 9 – 13

หลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ที่นี่มีหลักสูตรรองรับนักเรียนที่มาเรียนทั้งระยะยาวและระยะสั้น เน้นทางด้านวิชาการเพื่อปูทางให้นักเรียนได้คุณวุฒิเพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ มากมายให้นักเรียนได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา สารสนเทศ หรือศิลปะ ดังนั้น ไม่ว่าน้อง ๆ จะวางแผนมาเรียนระยะสั้นหรือระยะยาว ที่วิทยาลัยแห่งนี้จะมอบประสบการณ์และโอกาสให้ได้พัฒนาความเป็นอิสระและความเป็นผู้ใหญ่ และโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก!

นักเรียนต่างชาติจะเข้าเรียนร่วมกับนักเรียนชาวนิวซีแลนด์ และมีชั้นเรียน ESOL ตามตารางเวลาสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพิ่มเติม และที่สำคัญนักเรียนระดับ Senior สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนในหลักสูตร NCEA หรือ Cambridge

ทำไมต้องเลือก Avondale College

วิชาการ หรือ ผลการเรียนของนักเรียนที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศนิวซีแลนด์
– 94% สอบผ่านการทดสอบ Cambridge IGCSE
– 91% สอบผ่านการทดสอบ NCEA ในระดับ 3
– 91% สอบผ่านการทดสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย
นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจาก Avondale ได้รับคัดเลือกให้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับต้น ๆ ของประเทศนิวซีแลนด์ และยังได้รับทุนการศึกษาไปศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง รวมไปถึง เคมบริดจ์ อ๊อกซ์ฟอร์ด ฮาร์วาร์ด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ความเป็นเลิศในด้านศิลปะการแสดง

ที่ Avondale เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเป็นเลิศทางด้านศิลปะการแสดงด้วยการเข้าร่วมกับกลุ่มแสดงดนตรี การเต้น การละคร และการผลิตสื่อต่าง ๆ

ที่พัก หรือ ครอบครัวโฮส

ครอบครัวที่ดูแลนักเรียนต่างชาติจะมีคุณสมบัติที่ตรงกับมาตรฐานที่พักที่ทางวิทยาลัยกำหนด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้น้อง ๆ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ผู้ประสานงานบ้านโฮสได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะทำหน้าที่คอยติดต่อกับครอบครัวและนักเรียนอย่างสม่ำเสมอ 

วิทยาเขตที่ดีที่สุด

Avondale College ได้รับรางวัลวิทยาเขตที่ดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ด้วยห้องเรียนใหม่ที่ทันสมัย – ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง Auckland เพียง 10 นาที และห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 20 นาที – ใกล้กับชายหาด West Coast สวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้า – พื้นที่กว้างขวาง สภาพแวดล้อมเขียวชอุ่ม ร่มรื่น – ใกล้การขนส่งสาธารณะ (รถไฟและรถบัส)

หากน้อง ๆ สนใจเรื่องการเรียนต่อระดับมัธยมในประเทศนิวซีแลนด์สามารถติดต่อพี่ ๆ Owl ได้เลยนะคะ บอกได้เลยว่าการเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศนี้กำลังเป็นที่นิยมเลยค่ะ เพราะด้วยทั้งความโดดเด่นด้านวิชาการ และกิจกรรมที่จะส่งเสริมให้น้อง ๆ มีประสบการณ์ที่จะเป็นประโยชน์ในอนาคต รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่ทั้งสวยความ ปลอดภัยและค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก จึงไม่แปลกที่ผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านจะเลือกประเทศนี้ในการส่งลูก ๆ ไปเรียนแลกเปลี่ยนค่ะ หากสงสัยเรื่องระบบการศึกษาหรือข้อมูลต่าง ๆ ของประเทศนิวซีแลนด์
สามารถดูได้ที่นี่เลยนะคะ : https://staging.owl-education.com/highschoolexchangestudent/high-school-exchange-student-new-zealand/

ที่มา : https://www.avcol.school.nz/

เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Sharing
Scroll to Top