เรียนต่อเยอรมนี EP.13 – คอร์สเรียนภาษาเฉพาะทางการแพทย์

คอร์สเรียนภาษาเฉพาะทางการแพทย์

ในปัจจุบัน มีแพทย์ต่างชาติถึง 57,000 คน ที่ทำงานอยู่ในประเทศเยอรมนี เนื่องจากการแพทย์ในเยอรมนีนั้นมีความก้าวหน้าและมีระบบการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพสูง การใช้วิธีการรักษาล่าสุดและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยทำให้ได้รับการดูแลในระดับสูง จึงส่งผลให้มีการเปิดรับนักศึกษาต่างชาติเข้าเรียนในคณะแพทย์ หรือ พยาบาลมากขึ้น และอาชีพสายแพทย์นั้นเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากในเยอรมนี นอกจากนี้วิชาชีพแพทย์ในเยอรมนีมีเงินเดือนเริ่มต้นสูง ขึ้นอยู่กับประสบการณ์วิชาชีพและสาขาการแพทย์ เงินเดือนโดยเฉลี่ยในประเทศเยอรมนีสำหรับแพทย์จะแตกต่างกันไประหว่าง 65,000 euro เงินเดือนขั้นต้นต่อปีสำหรับ Assistenzarzt (ผู้ช่วยแพทย์) ถึง 80,000 euro สำหรับ Facharzt (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ)

ที่มา :
https://www.make-it-in-germany.com/en/working-in-germany/professions-in-demand/physicians
– https://howtogermany.com/jobs/job-search/foreign-doctors/)

วันนี้พี่ Owl จึงอยากแนะนำคอร์สเรียนภาษาสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อในสายสุขภาพโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ พยายาบาล หรือ ผู้ช่วยพยาบาล โดยเนื้อหาการเรียนการสอนจะเน้นเรื่องการสนธนาในชีวิตการทำงานจริง ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ เพื่อสื่อสารกับคนไข้ ทำให้ผู้เรียนเกิดความคุ้นชินในการใช้ภาษาเยอรมันอย่างถูกต้อง

F+U ACADEMY OF LANGUAGES

หลักสูตร German courses and language exams for foreign physicians and medical professionals
หลักสูตรภาษาเฉพาะทางภาษาเยอรมันเพื่อการแพทย์และการพยาบาลที่ Academy of Languages มุ่งเป้าไปที่การใช้ภาษาในอาชีพแพทย์นานาชาติ, ทันตแพทย์, เภสัชกร, นักศึกษาแพทย์, นักกายภาพบำบัด, พยาบาล, และเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่สอนที่ Academy of Languages มีความรู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับภาษาเฉพาะทาง หลักสูตรภาษานี้เหมาะสำหรับผู้ที่จบการศึกษาในสายอาชีพแพทย์แล้วหรือกำลังจะเริ่มต้นการศึกษาทางการแพทย์ นอกจากนี้คอร์สนี้ยังช่วยเตรียมสอบ telc Deutsch B2/C1 Medizin เป็นการทดสอบภาษาเยอรมันทางการแพทย์โดยเฉพาะ ซึ่งผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพทางการแพทย์จะต้องทำการทดสอบนี้

Requirements
German language : B1 / ควรมีความรู้ B2 ด้วยเล็กน้อย (B2.1)

เพิ่มเติม : https://owl-education.com/learnlanguage/learnlanguage-german/fu-academy-of-languages-german/

GLS GERMAN LANGUAGE

หลักสูตร MEDICAL GERMAN for doctors, nurses and hospital staff
2.1 Medical German courses for doctors (ภาษาเยอรมันสำหรับแพทย์)
หลักสูตรภาษาเยอรมันสำหรับแพทย์ (Deutsch für Mediziner) มุ่งเป้าไปที่แพทย์ที่มีวิชาชีพแล้วหรือต้องการประกอบวิชาชีพในประเทศเยอรมนี และเตรียมผู้เรียนให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ในแต่ละวันในโรงพยาบาลและพัฒนาความสามารถในการสื่อสารภาษาเยอรมัน เพื่อให้สามารถสื่อสารกับผู้ป่วยและเพื่อนร่วมงานในการทำงานประจำวันได้ดีขึ้น

Requirements
German language : B1 ขึ้นไป

2.2 Medical German courses for nurses & hospital staff (ภาษาเยอรมันสำหรับพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์)
หลักสูตรภาษาเยอรมันสำหรับพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสามารถสื่อสารภาษาเยอรมันได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับการทำงานในประเทศเยอรมนี หลักสูตรนี้จะทำการสอนภาษาเยอรมันทางการแพทย์ที่ใช้ในโรงพยาบาล คลินิก และสถานพยาบาล มุ่งเน้นการสื่อสารกับผู้ป่วยและเพื่อนร่วมงาน

Requirements
German language : A2 ขึ้นไป

เพิ่มเติม : https://owl-education.com/learnlanguage/learnlanguage-german/gls-german-language-school-berlin-german-languages/  

ทั้งสองสถาบันที่กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นสถาบันสอนภาษาที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Owl Education สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจคอร์สภาษาเฉพาะทางนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ทางเพจเฟสบุค หรือ ไลน์แอด ได้เลยนะคะ และนอกจากนี้ยังมีคอร์สเรียนภาษาเยอรมันอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ โดยสามารถคลิกดูรายละเอียดคอร์สของพาร์ทเนอร์ของเราที่ลิงก์ได้ล่างนี้ได้เลยค่ะ

สถาบันสอนภาษาที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Owl : https://owl-education.com/learnlanguage/learnlanguage-german/
เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Sharing
Scroll to Top