เรียนต่อนิวซีแลนด์ EP.08 – Queen’s High School

โรงเรียน Queen’s High School เป็นโรงเรียนหญิงล้วน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1955 เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 9 – 13 โดยมีนักเรียนประมาณ 400 คน เป็นโรงเรียนที่มีมรดกอันน่าภาคภูมิใจในด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาในทุกด้านของการศึกษาของเด็กผู้หญิง และสร้างแรงบันดาลใจและการพัฒนาบุคลิกภาพให้นักเรียนเติบโตเป็นผู้หญิงอย่างสง่างาม Queen’s High School ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองอันร่มรื่นของ St Clair ในเมือง Dunedin ของประเทศนิวซีแลนด์

จุดเด่นของโรงเรียน Queen’s High School

  1. มีคุณครูด้านวิชาการติดตามและสนับสนุนความก้าวหน้าทางวิชาการของนักเรียน
  2. มีคุณครูและเจ้าหน้าที่ที่เข้าใจความต้องการต้องเด็กผู้หญิงและจัดการเรียน กิจกรรม ที่เหมาะสมกับผู้หญิงโดยเฉพาะ
  3. มีเจ้าหน้าที่รับหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ
  4. วิชาเรียนที่หลากหลายและโอกาสในการเรียนรู้ในหลาย ๆ สายอาชีพ
  5. สร้างแรงบันดาลใจและความภาคภูมิใจในฐานะผู้หญิง
  6. สภาพแวดล้อมปลอดภัย เนื่องจากเป็นการดูแลจากผู้หญิงถึงผู้หญิงด้วยกันเอง

หลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติ

  • นักเรียนหญิงของ Queen’s High School ทุกคนได้รับการสนับสนุนเพื่อให้บรรลุผลการเรียนอย่างเต็มความสามารถ เนื่องจากที่นี่มีชื่อเสียงในด้านความสำเร็จด้านวิชาการ
  • หลักสูตรของที่ Queen’s High School มีวิชาที่หลากหลาย โดยเปิดสอนวิชาดั้งเดิม เช่น อังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์ ประวัติศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์ รวมถึงวิชาศิลปะ การออกแบบ กราฟิก การถ่ายภาพ ดนตรี การเต้นรำ และการละคร
  • การศึกษานอกห้องเรียน หรือ กิจกรรมนอกหลักสูตร ก็เป็นชั้นเรียนที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักเรียนต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา หรือ ดนตรี เช่น แอโรบิก, กรีฑา, แบดมินตัน, บาสเก็ตบอล, ครอสคันทรี่, ขี่ม้า, ฟุตบอล, ฟุตซอล, กอล์ฟ, ฮิปฮอป, ฮอคกี้, ฮ็อกกี้น้ำแข็ง, วงดนตรีแจ๊ส, คาราเต้, พายเรือคายัค, เน็ตบอล, ออร์เคสตรา, เรือพาย, รักบี้, ซอฟต์บอล, เทนนิส, และวอลเลย์บอล

English Language Support

นักเรียนต่างชาติจะได้รับการประเมินเมื่อมาโรงเรียนวันแรกและจะถูกจัดให้อยู่ในชั้นเรียน ESOL หรือชั้นเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปตามความต้องการ โดยนักเรียนบางคนต้องการชั้นเรียน ESOL แบบเจาะลึกก่อนเข้าเรียนชั้นเรียนหลักอื่น ๆ นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่มีคลาสภาษาอังกฤษเพิ่มเติม 4 ชั่วโมง/สัปดาห์ หรือ อาจถึง 8-12 ชั่วโมง/สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับระดับภาษาของนักเรียน และมีชั้นเรียนพิเศษสำหรับการติวสอบภาษาอังกฤษ หรือ การสอบ IELTS, TOEFL หรือ Cambridge English

ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติ / ครอบครัวโฮสต์

ที่ Queen’s High School มีทีมสำหรับจัดหาครอบครัวโฮสต์ให้กับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ ครอบครัวทั้งหมดได้รับการคัดเลือกอย่างระมัดระวังและอยู่ภายใต้การตรวจสอบของตำรวจ ซึ่งเป็นข้อกำหนดของกฎหมายนิวซีแลนด์ ผู้ปกครองจึงมั่นใจได้ว่านักเรียนจะอาศัยในสภาพแวดล้อมที่ดีและมีคนเอาใจใส่ซึ่ง เพื่อให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับชีวิตในประเทศใหม่ได้เร็วยิ่งขึ้น นักเรียนต่างชาติทุกคนจะได้อาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์และสัมผัสประสบการณ์แบบครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ โฮสต์จะช่วยให้ทักษะภาษาอังกฤษของพัฒนาอย่างรวดเร็วผ่านการพูดคุยในชีวิตประจำวัน

ที่ตั้งของโรงเรียน

Queen’s High School ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองอันร่มรื่นของ St Clair ในเมือง Dunedin ทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีประชากรกว่า 120,000 คน โดยเมืองนี้นับเป็นเมืองแห่งการศึกษาและเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Otago มหาวิทยาลัยชั้นนำของนิวซีแลนด์ ที่ตั้งของโณงเรียนอยู่ใกล้กับชายหาดท้องถิ่น ร้านกาแฟ และสามารถนั่งรถบัสไปยังใจกลางเมืองได้อย่างง่ายดายและจากโรงเรียนสามารถเดินไปยังชายหาด St Clair และ St Kilda เพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามได้เลย

ที่มา : https://www.queens.school.nz/

ปัจจุบันการเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะด้วยสภาพแวดล้อมของประเทศที่สวยงามและมีความปลอดภัยสูง รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก (เทียบเท่ากับค่าเทอมนานาชาติในประเทศไทย) สำหรับน้อง ๆ หรือ ผู้ปกครองที่สนใจการเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์สามารถติดต่อขอคำแนะนำ หรือ พูดคุยเรื่องรายละเอียดกับพี่ ๆ Owl ได้โดยตรงเลยนะคะ ทาง Owl Education ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

รายละเอียดการเรียนต่อนิวซีแลนด์: https://owl-education.com/highschoolexchangestudent/high-school-exchange-student-new-zealand/

เรียบเรียง : Saiparn Kanthida

Sharing
Scroll to Top